Dấu hiệu bạn cần nạp gas cho máy lạnh nhà mình

Dấu hiệu bạn có thể nhận biết máy lạnh hết gas:

Đầu tiên bạn phải để ý đến việc khi bật máy lạnh mà không thấy mát trong khi máy vẫn làm việc liên tục là dấu hiệu của máy lạnh hết gas. Đồng thời, máy lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh mặc dù có chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, dàn lạnh cũng chỉ ra hơi gió và kém lạnh.

Dấu hiệu bạn cần nạp gas cho máy lạnh nhà mình

Ngoài ra, bạn cũng phải để ý đến dàn nóng bên ngoài, nếu không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi hoặc quạt thổi nóng hơn bình thường và việc đóng tuyết ở ống đồng thì đó chính là hiện tượng máy lạnh nhà bạn hết gas.

Trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ phòng đủ độ lạnh, máy lạnh sẽ tự động ngắt. Trong trường hợp này vì máy lạnh hết gas nên nhiệt độ phòng vẫn vậy, làm block hoạt động liên tục, vừa hao điện vừa dễ cháy block.

Dấu hiệu bạn cần nạp gas cho máy lạnh nhà mình

Điều đặc biệt khi máy lạnh nhà bạn hết gas đó là việc có mùi hôi tỏa ra, dấu hiệu cho bạn dễ dàng nhận biết nhất, bên cạnh đó dàn lạnh cũng sẽ bị đóng tuyết, có khi chảy nước.

Dấu hiệu mà bạn cần để ý nữa đó chính là việc máy lạnh báo lỗi mạch điều khiển hoặc hoạt động được 15 phút nó sẽ ngừng hoạt động. Ở một số dòng máy lạnh cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy.

Xem thêm: làm webthiết kế website giá rẻ

Cách xử lý:

1. Nạp gas cho máy lạnh

Hiện nay có 3 loại gas được sử dụng phổ biến đó là: R22, R410A và R32. Mỗi loại ga có ưu điểm, nhược điểm và giá thành khác nhau. Tùy thuộc vào loại máy lạnh bạn đang sử dụng và điều kiện kinh tế mà các bạn có thể lựa chọn loại ga phù hợp nhất để bơm cho máy lạnh.

Dấu hiệu bạn cần nạp gas cho máy lạnh nhà mình

Gas R22: đây là loại gas thường được sử dụng trong hầu hết các loại máy lạnh dành cho gia đình. Gas R22 là loại gas một thành phần, giá thay nạp bổ sung rẻ. Khi nạp thêm gas R22, bạn chỉ cần xác định được lượng gas bị thiếu hụt để nạp bổ sung mà không cần phải xả hết phần gas còn lại trong đường ống nên thao tác nạp gas này cũng khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều thiết bị cũng như kỹ thuật phức tạp.

Gas R410A: là hỗn hợp của hai Freon không đồng sôi, gồm 50% R32 và 50% R125. Đây là môi chất đang được sử dụng phổ biến trong các máy lạnh hiện nay vì môi chất này không phá hủy tầng ozon. R410A không cháy, không độc hại, bền vững hóa học và không ăn mòn phần lớn các vật liệu.

Gas R32: đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, chống được sự gia tăng nhiệt dẫn đến hiệu ứng nhà kính. Bên cạnh đó, với hiệu suất làm lạnh lớn, gas R32 sẽ tiết kiệm năng lượng vượt trội do có thời gian làm lạnh nhanh và mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862152233
0866591897
.